Tin tức - News

Cập nhật thông tin mới nhất và cần thiết cho đầu tư

ĐỊNH CƯ TẠI BANG NAM ÚC– SOUTH AUSTRALIA

ĐỊNH CƯ TẠI BANG NAM ÚC– SOUTH AUSTRALIA

ĐỊNH CƯ TẠI BANG NAM ÚC– SOUTH AUSTRALIA

BẰNG CON ĐƯỜNG PHÁT TRIỂN BẤT ĐỘNG SẢN

Chương trình Đề Cử Bang của chính quyền tỉnh bang Nam Úc (South Australia) dành cho Chủ Doanh Nghiệp thành đạt có ý định định cư bằng cách tham gia vào phát triển Bất Động Sản ở bang Nam Úc.

BANG NAM ÚC TÌM KIẾM NHỮNG GÌ?

Tỉnh bang Nam Úc muốn trao cơ hội đặc biệt cho các nhà đầu tư, chủ doanh nghiệp thành đạt tại nước ngoài muốn tham gia vào hoạt động phát triển bất động sản tại bang Nam Úc nhằm thoả mãn những tiêu chí đề cử của chương trình di dân thương mại của tỉnh bang áp dụng cho loại Visa 188A (diện Thường Trú có điều kiện) hoặc Visa 132 Thường Trú Trực Tiếp (Business Talent – Permanent - Visa 132).

Mục đích của chương trình này được chính quyền bang Nam Úc thiết kế nhằm thúc đẩy các hoạt động đầu tư vào lãnh vực phát triển bất động sản, vốn là một lãnh vực kinh tế tư nhân lớn nhất tại tỉnh bang và là ngành quan trọng, nhằm nâng cao số lượng cung cấp và các lựa chọn nhà ở cho dân cư, và giúp hỗ trợ việc phát triển, và cải thiện cơ sở hạ tầng thương mại tư nhân và du lịch của bang Nam Úc.

TIÊU CHÍ BẢO LÃNH ĐỀ CỬ CỦA BANG NAM ÚC

Theo kế hoạch, các đề cử của bang Nam Úc chỉ được trao khi ứng viên có thể chứng minh dự định thực tế rằng ứng viên sẽ duy trì hoạt động phát triển bất động sản tại bang Nam Úc một cách thường xuyên, và các sản phẩm bất động sản được phát triển sau khi xây dựng hoàn tất sẽ sẵn sàng được đem ra thị trường chào bán cho công chúng tại bang Nam Úc.

VISA DIỆN ĐẦU TƯ KINH DOANH SÁNG TẠO (SUBCLASS 188A) VÀ DIỆN DOANH NHÂN TÀI NĂNG (BUSINESS TALENT VISA SUBCLASS 132)

Các kế hoạch đầu tư kinh doanh phát triển bất động sản phải được nộp cho Sở phụ trách mảng Di Trú Doanh Nghiệp bang Nam Úc bởi các ứng viên, trong đó các ứng viên phải nêu rõ và thoả mãn các lợi ích và điều kiện chính quyền bang bằng việc tham gia vào hoạt động kinh doanh phát triển bất động sản tại bang Nam Úc.

CÁC KẾ HOẠCH KINH DOANH PHÁT TRIỂN BẤT ĐỘNG SẢN SẼ ĐƯỢC CHẤP THUẬN NẾU ỨNG VIÊN ĐẠT ĐƯỢC CÁC YÊU CẦU DƯỚI ĐÂY

Dưới 55 tuổi (Visa 188A và Visa 132)

Nhà đầu tư cam kết sẽ đầu tư $1,500,000 đô la Úc vào việc phát triển bất động sản tại bang Nam Úc, và dự án phát triển bất động sản sau khi hoàn thành chỉ dành cho mục đích kinh doanh bán lại cho công chúng. (Các nhà đầu tư dự án phát triển BĐS chỉ dành cho mục đích thuê, hoặc cho mục đích đầu tư thụ động hoặc đầu cơ tích trữ sẽ KHÔNG được chấp thuận)

Bằng hoặc trên 55 tuổi (Visa 188A and Visa 132)

Nhà đầu tư cam kết sẽ đầu tư $2,000,000 đô la Úc vào việc phát triển bất động sản tại bang Nam Úc, và dự án phát triển bất động sản sau khi hoàn thành chỉ dành cho mục đích kinh doanh bán lại cho công chúng. (Các nhà đầu tư dự án phát triển BĐS chỉ dành cho mục đích thuê, hoặc cho mục đích đầu tư thụ động hoặc đầu cơ tích trữ sẽ KHÔNG được chấp thuận)

Bên cạnh việc thoả mãn các yêu cầu đề cử của Sở Di Trú bang Nam Úc đối với visa diện 132 và 188A, ứng viên cũng cần phải thoả mãn các tiêu chí của Bộ Di Trú Úc (DIBP), bao gồm tiêu chí liên quan đến việc tham gia quản lý thường xuyên của ứng viên đối với doanh nghiệp.

CHƯƠNG TRÌNH NÀY DÀNH CHO AI?

Đây là chương trình dành cho các doanh nhân, nhà đầu tư có công ty, cơ sở Kinh Doanh tại VN.

Sau đây là các điều kiện cơ bản về visa 132 và visa 188.

Visa 132A – dành cho Doanh Nhân Tài Năng có sở hữu Doanh Nghiệp với TỔNG DOANH THU cộng lại trên 3 triệu Úc AUD/năm (tương đương khoảng 55 tỷ VND)

+ Visa 132 là Visa Thường Trú Vĩnh Viễn – PR – Trực Tiếp

Điều kiện và Quyền Lợi của Visa 132 (PR):

Doanh nhân làm chủ 1 hoặc 2 doanh nghiệp có mức tổng doanh thu cộng lại trên 3 triệu Úc AUD/năm , tương đương khoảng 55 tỷ VND (hoặc làm chủ 10% cổ phiếu công ty niêm yết trên sàn chứng khoán)

Visa 132 là Visa PR Thường Trú. Doanh nhân và cả gia đình Trở thành Thường Trú Nhân Úc (PR) Trực Tiếp mà không cần trải qua giai đoạn thử thách, chờ đợi. Thời gian xử lý hồ sơ: 9-12 tháng

Quyền lợi: An cư. Lạc nghiệp. Hưởng các quyền an sinh xã hội, y tế, giáo dục như công dân Úc. Doanh nhân và cả gia đình Trở thành Thường Trú Nhân Úc (PR) Trực Tiếp mà không cần trải qua giai đoạn thử thách, chờ đợi.

Visa 188 A – dành cho Doanh Nhân có tổng doanh thu trên $500,000 Úc

Visa 188 là visa diện Định Cư Tạm trú trước, sau 2 năm chuyển sang Visa Thường Trú

Điều kiện và Quyền Lợi của visa 188A:

Doanh nhân làm chủ 1 hoặc 2 doanh nghiệp có mức tổng doanh thu cộng lại trên 500,000 Úc kim AUD/năm , tương đương khoảng 9 tỷ VND.

Visa 188 là Visa Định Cư Tạm Trú tại Úc trước, và sau 2 năm chuyển lên Visa Thường Trú. (Visa 188A có thời hạn giá trị 4 năm 3 tháng) Thời gian xử lý hồ sơ: 9-12 tháng

Quyền lợi Visa 188: An cư. Lạc nghiệp tại Úc. Sau 2 năm chuyển lên Visa Thường Trú. Doanh nhân và cả gia đình Trở thành Thường Trú Nhân Úc sau 2 năm và được hưởng các quyền an sinh xã hội, y tế, giáo dục như công dân Úc sau khi trở thành Thường Trú Nhân Úc.

KẾT LUẬN:

Chìa khoá quan trọng để đánh giá nhà đầu tư phù hợp với loại visa nào (132 hay 188) chính là mức DOANH THU hằng năm được thể hiện trên Báo Cáo Tài Chánh chính thức của công ty.

CÁC LỢI ÍCH CHÍNH

Hy vọng đây là chương trình khá hấp dẫn, an toàn và thuận lợi cho các nhà đầu tư Việt Nam, bởi vì đây là chương trình định cư đặc biệt của Bang Nam Úc, South Australia nhằm tạo các điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư sau khi có PR Thường Trú Nhân Úc:

Visa 132 PR là VISA Thường Trú trực tiếp được cấp cho Cả gia đình và hưởng được tất Cả mọi quyền lợi an sinh, y tế phúc lợi xã hội như Công Dân Úc.

Với visa 132 PR: chính phủ bang Nam Úc không có quy định phải sống bao nhiêu ngày tại Bang Nam Úc sau khi có PR. Chính phủ Bang chỉ yêu cầu sau khi được định cư Úc, Nhà đầu tư phải gặp chính phủ Nam Úc báo cáo tiến độ dự án mỗi 6 tháng/lần và trong 2 năm kể từ khi nhập cư (4 lần gặp chính phủ Bang).

Tự Do: Như vậy nhà đầu tư có thể sống tại hay tại các thành phố khác của Úc như Sydney, Melbourne, Brisbane hoặc tại Việt Nam và tiếp tục điều hành công ty, doanh nghiệp.

QUY TRÌNH THAM GIA ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ ÚC

Cho các Nhà Đầu Tư là Doanh nhân, Chủ Doanh Nghiệp muốn định cư Úc bằng con đường Đầu Tư Phát Triển BĐS tại bang Nam Úc, South Australia, thành phố Adelaide.

Mức Đầu Tư do chính phủ Bang Nam Úc quy định để nhà đầu tư có được sự Bảo lãnh của Bang cho chương trình này như sau:

Dưới 55 tuổi: đầu tư tối thiểu là $1.5 triệu AUD vào dự án phát triển BĐS.

Trên 55 tuổi: đầu tư tối thiểu là $ 2 triệu AUD vào dự án phát triển BĐS.

Không có yêu cầu Tiếng Anh.

Trách nhiệm chính của Nhà đầu tư: phải tham gia vào việc giám sát tiến trình phát triển, xây dựng BĐS sau khi có visa định cư

QUY TRÌNH THAM GIA

Bước 1: Nhà đầu tư Đăng ký tham gia

Nhà đầu tư hoàn tất ký tên Đơn đăng ký Tham gia và kèm theo Passport/CMND để Chủ Dự Án thẩm định và chấp thuận

Nhà đầu tư chọn vị trí lô đất của 4 căn Townhouse Package (bao gồm cả giá xây dựng và giá trị lô đất) ưa thích.

Gói Đầu tư tối thiểu cho 1 căn Townhouse Biệt Thự Biển (2 phòng ngủ, 2 phòng tắm, 1 trệt 1 lầu) là AUD $375,000 bao gồm: ĐẤT + TỐNG CHI PHÍ XẢY DỰNG + NỘI THẤT HOÀN THIỆN

Giá mỗi lô đất từ $205,000- $245,000 (tùy theo vị trí và diện tích của đất)

Diện tích lô đất: từ 144 m2 – 223 m2, tùy theo lô

Chi phí xây dựng là 170,000

Nhà đầu tư thanh toán tiền đặt cọc Giữ chỗ là $10,000 AUD trong 14 ngày kể từ ngày Đăng ký tham gia.

Luật sư tại Úc gửi Hợp đồng Mua đất cho Nhà đầu tư duyệt xét

Bước 2 - Nhà đầu tư ký Hợp Đồng Mua đất, Nhận Đất và Bằng Khoán Sổ Đỏ Sở Hữu Vĩnh Viễn Sau khi nhận được Visa định cư Úc

Nhà đầu tư Ký hợp đồng mua lô 4 đất và đặt cọc 10%. Ví dụ, giá mua lô 4 đất là $800,000 AUD, 10% tiền đặt cọc là $80,000 AUD

Tiền đặt cọc 10% này sẽ bỏ vào tài khoản Trust Account của luật sư Úc (là tài khoản treo, ủy thác của luật sư Úc theo chính phủ Úc quy định).

Luật sư Di Trú tại Úc tiến hành hồ sơ Bang Bảo Lãnh và nộp hồ sơ xin Visa với Bộ Nội Vụ Úc.

Thời gian xử lý hồ sơ và nhận Visa Đính Cư Úc: 9-12 tháng

Sau khi nhận được Visa định cư Úc do Bộ Nội Vụ Úc cấp, Nhà đầu tư Thanh toán 90% giá trị hợp đồng mua đất là $720,000 AUD

Nhà đầu tư và cả gia đình sang Úc định cư.

Bước 3- Sau khi định cư tại Úc, Nhà Đầu tư trở thành Nhà Phát Triển Bất Động Sản (Developer), tham gia Giám Sát Công Việc Xây dựng 4 căn Biệt thư của mình

Sau khi sang Úc định cư, Nhà đầu tư Ký hợp đồng Xây Dựng 4 căn Townhouse Biệt Thự Biển với Công ty Xây dựng uy tín do Chủ Dự Án chỉ định làm đơn vị thi công cho tổng dự án.

Tổng Chi phí Xây dựng cố định cho 4 căn Townhouse gồm (2 phòng ngủ, 2 phòng tắm, 1 trệt 1 lầu) là $170,000 AUD/căn x 4 = $680,000 Aud

Vai trò Nhà đầu tư lúc này chính là Nhà Phát Triển Bất Động Sản Developer, đúng theo quy định và tinh thần của CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ BẰNG CON ĐƯỜNG PHÁT TRIỂN BẤT ĐỘNG SẢN CỦA TỈNH BANG NAM ÚC, SOUTH AUSTRALIA yêu cầu.

Nhiệm vụ chính của Nhà đầu tư lúc này là: 1) Quản lý, kiểm soát và thanh toán Tiền Xây dựng theo từng tiến độ xây dựng như hợp đồng quy định. 2) Tham gia Giám Sát Công Việc Xây dựng 4 căn Biệt thư của mình

Chủ Dự án và Ban Quản Lý Dự Án giúp Nhà đầu tư giám sát, quản lý, tiến độ thực hiện việc xây dựng (không có tính phí). f. Thời gian hoàn tất xây dựng 4 căn Townhouse là từ 18-24 tháng.

Bước 4- Tiếp Thị và Bán

Mục đích của chương trình này được chính quyền bang Nam Úc thiết kế nhằm thúc đẩy các hoạt động đầu tư vào lãnh vực phát triển bất động sản, vốn là một lãnh vực kinh tế tư nhân lớn nhất tại tỉnh bang và là ngành quan trọng, nhằm nâng cao số lượng cung cấp và các lựa chọn nhà ở cho dân cư, và giúp hỗ trợ việc phát triển, và cải thiện cơ sở hạ tầng thương mại tư nhân và du lịch của bang Nam Úc.

Một trong những yêu cầu để nhận được đề cử của bang Nam Úc đó là các bất động sản được phát triển, xây dựng của nhà đầu tư sẽ phải được sẵn sàng rao bán cho công chúng trong vòng trễ nhất là hai (2) tháng kể từ ngày hoàn tất xây dựng.

Vì vậy, trong vòng hai (2) tháng kể từ ngày hoàn tất xây dựng, Nhà đầu tư phải:

Tiếp thị rao bán bất động sản thông qua sàn giao dịch BĐS tại Úc. Tập đoàn môi giới BĐS lớn tại Úc là Savills sẽ hỗ trợ việc Tiếp Thị và Bán.

Hoàn tất thủ tục mua bán khi có người mua theo mức giá thị trường mà hai bên đã thống nhất.Xem bài trước || Xem bài sau
 

Ghi danh bây giờ

Mọi tham khảo được bảo mật và hoàn toàn miễn phí.

Ghi danh nhận tin