Tin tức - News

Cập nhật thông tin mới nhất và cần thiết cho đầu tư

ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ DIỆN KINH DOANH Ontario - Canada

ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ DIỆN KINH DOANH Ontario - Canada

ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ DIỆN KINH DOANH Ontario - Canada

Ontario là tỉnh lớn nhất theo thống kê về dân số và kinh tế, là nơi có thành phố lớn nhất Canada, Toronto và thủ đô của Canada, Ottawa. Ontario tập trung các ngân hàng và các công ty tài chính, các công ty dịch vụ chuyên nghiệp và các nhà máy sản xuất hàng đầu của đất nước. Nơi được gọi là “mảnh đất lành” còn có chế độ an sinh xã hội tốt nhất thế giới với các dịch vụ: giáo dục, hưu trí, phúc lợi, bảo hiểm thất nghiệp, dịch vụ y tế, công trình công cộng phục vụ người dân. Với những ưu điểm đó, Ontario có sức hút cực kỳ lớn đối với các nhà đầu tư muốn định cư tại Canada.

QUYỀN LỢI NHÀ ĐẦU TƯ

Vợ/ Chồng có giấy phép làm việc

Cả gia đình bao gồm vợ chồng và con dưới 22 tuổi ( tính tại thời điểm nộp hồ sơ đề cử tỉnh bang) sẽ nhận được Thẻ Thường Trú Nhân Canada

Nhập quốc tịch sau khoảng thời gian định cư

Cả gia đình sẽ được hưởng chế độ giáo dục và an sinh xã hội miễn phí tại Canada

CÁC TIÊU CHÍ CHO NHÀ ĐẦU TƯ

Tổng giá trị tài sản (bao gồm tài sản doanh nghiệp, bất động sản, tài sản ngân hàng) ít nhất 800,000 CAD phụ thuộc vào địa điểm doanh nghiệp bạn đề xuất.

Thành lập doanh nghiệp mới hoặc mua và cải thiện doanh nghiệp đã có sẵn với ít nhất 500,000 CAD phụ thuộc vào địa điểm và lĩnh vực kinh doanh bạn đề xuất.

Có kinh nghiệp làm việc từ 2.5 năm trở lên và có ít nhất 36 tháng kinh nghiệm làm toàn thời gian (full-time).

Yêu cầu tiếng Anh/ tiếng Pháp tối thiểu CLB 5 (tương đương IELTS 5.0)

Tham gia vào việc quản lý doanh nghiệp

Tạo ít nhất 2 việc làm toàn thời gian (full-time)

QUY TRÌNH XÉT DUYỆT

Nếu như ứng cử viên đã đáp ứng đủ các điều kiện định cư Canada theo diện doanh nhân của British Columbia thì có thể nộp hồ sơ tham gia theo quy trình cụ thể như sau:

BƯỚC 1: Ứng viên cần đáp ứng những điều kiện của chương trình đề ra

BƯỚC 2: Nộp Thư bày tỏ nguyện vọng (Expression of Interest) trên hệ thống đăng ký trực tuyến

BƯỚC 3: Thư bày tỏ nguyện vọng sẽ được đánh giá theo thang điểm. Theo định kỳ, chính phủ sẽ thu hút người đăng ký từ hồ sơ tuyển chọn EOI và mời họ đăng ký vào chương trình định cư Ontario diện doanh nhân

BƯỚC 4: Nếu đương đơn được mời đăng ký, đương đơn cần hoàn thiện hồ sơ và thanh toán lệ phí trực tuyến trong thời gian quy định theo chương trình đề cử tỉnh bang Ontario (OINP)

BƯỚC 5: Nếu hồ sơ xin đề cử được phê chuẩn, ứng viên sẽ ký Thỏa thuận Năng lực Kinh doanh với những mục tiêu về phát triển kinh doanh và tạo việc làm tại tỉnh Ontario như đã đăng ký trên Thư bày tỏ nguyện vọng. Tỉnh bang sẽ đề xuất Sở di trú Canada cấp giấy phép lao động tạm thời cho đương đơn để bắt đầu triển khai công việc kinh doanh. Đương đơn sẽ phải đến sống và làm việc tại tỉnh Ontario, với giấy phép lao động tạm thời có giá trị trong vòng 12 tháng kể từ khi trả lời xác nhận đồng ý đến cư trú bằng văn bản.

BƯỚC 6: Đương đơn cần tiến hành triển khai dự án kinh doanh trong vòng 20 tháng kể từ ngày đến cư trú tại tỉnh Ontario

BƯỚC 7: Nếu đáp ứng đầy đủ các điều kiện nêu ra trong Thỏa Thuận Năng lực, đương đơn sẽ được cơ quan có thẩm quyền của tỉnh bang cấp giấy đề nghị xét duyệt quy chế thường trú nhân. Tuy nhiên, đương đơn chính cần đáp ứng một số điều kiện khác:

Tiêu chuẩn ngôn ngữ chính thức: CLB-5

Cư trú: đương đơn phải sống tại Ontario trong 9 tháng/ 1 năm trong giai đoạn đăng ký cư trú tại tỉnh này để thực hiện công việc kinh doanh, với mức thời gian cam kết trong thỏa thuận đầu tư.

Quản lý kinh doanh: đương đơn phải tham gia đầy đủ vào công việc quản lý kinh doanh một cách thường xuyên.

BƯỚC 8: Trong vòng 6 tháng kể từ khi nhận được sự đề cử của tỉnh bang Ontario, ứng viên cần phải nộp đơn cho Bộ Di Trú, Tị nạn và quốc tịch Canada để xin cấp quy chế thường trú nhân. Quá trình giám sát đánh giá vẫn được thực hiện trong vòng 36 tháng sau khi được cấp thẻ thường trú nhân.

Xem bài trước || Xem bài sau
 

Ghi danh bây giờ

Mọi tham khảo được bảo mật và hoàn toàn miễn phí.

Ghi danh nhận tin